Địa chỉ: Số 5 Hùng Vương , KP2, Thị xã Hòa Thành TP.Tây Ninh
FacebookGoogle

0938066465 - 0979966465

Lời khuyên để tạo nên cách cắm hoa hoàn hảo đến từng chi tiết

     Cắm hoa đẹp có thể rất thú vị và dễ dàng. Từ việc lắp ráp các vật trang trí trung tâm cho đám cưới, làm một bó hoa đi kèm với món quà ngày lễ của mẹ, hoặc đơn giản là sắp xếp những bông hoa mua ở cửa hàng để làm sáng ngôi nhà của bạn…

      Cắm hoa đẹp có thể rất thú vị và dễ dàng. Từ việc lắp ráp các vật trang trí trung tâm cho đám cưới, làm một bó hoa đi kèm với món quà ngày lễ của mẹ, hoặc đơn giản là sắp xếp những bông hoa mua ở cửa hàng để làm sáng ngôi nhà của bạn… 12 mẹo quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn cắm hoa tuyệt đẹp :

1. Chọn những bông hoa đẹp nhất

Một cách cắm hoa đẹp bắt đầu với những bông hoa phù hợp. Bắt đầu bằng cách chọn màu chính cho sự sắp xếp của bạn. Chọn 2-3 bông hoa với các sắc thái khác nhau của cùng một màu để bổ sung cho nhau. Sau đó chọn một bông hoa khác có màu tương phản, để tạo ra sự tương phản hấp dẫn.

2. Thêm họa tiết vào lọ hoa của bạn

Cây xanh và chất độn, như dương xỉ, lisianthus, bạch đàn hoặc poms, là một cách tuyệt vời để tạo kết cấu và thêm hình dạng cho chiếc lọ cắm hoa của bạn. Chọn sử dụng hoa sáp trắng, để đi kèm với hoa cúc trắng và bạch đàn đô la bạc cho cây xanh chính là một ý tưởng không tồi. Như một phần thưởng bổ sung, hoa sáp tỏa ra mùi hương cam quýt nhẹ tuyệt vời khi chúng bắt đầu ấm lên.

3. Tập hợp các công cụ của bạn

Trước khi bạn bắt đầu, hãy thu thập các công cụ của bạn, để mọi thứ bạn cần đều có sẵn khi bắt đầu. Bạn sẽ cần một chiếc bình, kéo hoặc một con dao gọt sắc, băng dính hoa rõ ràng (hoặc băng thông thường được thu hẹp) và một vài thùng rỗng. Nếu đang cắm hoa hồng, bạn có thể sử dụng đồ nghề để loại bỏ gai trước khi cắm.

4. Chọn bình hoa

Chọn bình hoa phù hợp cho việc cắm hoa của bạn cũng quan trọng như chọn đúng loại hoa. Xem xét chiều cao, khối lượng và cách cắm bạn muốn. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bình hoa có độ cao sẽ khó sử dụng hơn vì thân cây sẽ có xu hướng ngả ra ngoài.

Bạn có thể chọn bình trụ ngắn hơn. Phong cách trung tính này hoàn hảo cho người mới bắt đầu và cho phép vẻ đẹp của những bông hoa thực sự tỏa sáng. Những chiếc bình nặng, ngắn này cũng rất tuyệt nếu bạn cần thay đổi vị trí những bông hoa trong bình.

Trước khi bạn bắt đầu, hãy chắc chắn rằng chiếc bình sạch sẽ. Chà bình của bạn bằng một miếng bọt biển với một ít baking soda và sau đó rửa sạch. Không sử dụng xà phòng rửa chén để làm sạch bình hoa của bạn vì nó để lại dư lượng sẽ khiến hoa của bạn bị héo nhanh hơn.

5. Xử lý hoa của bạn

Đổ đầy xô của bạn với nước nhiệt độ phòng. (Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ gây sốc cho hoa.) Thêm thức ăn cho hoa vào nước. Cắt tỉa thân cây một chút, sau đó đặt hoa theo tổ chức trước khi đặt vào thùng. Xử lý đúng sẽ đảm bảo hoa của bạn phù hợp nhiệt độ phòng, được cấp đủ nước và hé nở một chút.

6. Quyết định về hình dạng

Trước khi bắt đầu sắp xếp, hãy quyết định hình dạng mong muốn của bạn - hình tam giác, hình tròn, hình lưỡi liềm, dọc hoặc ngang. Hình dạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng phần lớn bởi các loại hoa và kiểu dáng của chiếc bình mà bạn chọn.

7. Tạo lưới

Sử dụng băng dính hoa rõ ràng, tạo một miệng lưới trên đỉnh của chiếc bình và cố định cuộn băng khoảng nửa inch xuống cạnh của chiếc bình. Chúng sẽ giữ hoa luôn cố định tại vị trí bạn cần khi cắm.

8. Cắt cuống

Cắt mỗi thân cây ở một góc 45 độ ngay trước khi bạn sắp xếp nó trong chiếc bình. Góc này cung cấp cho các bông hoa diện tích bề mặt nhiều hơn để hấp thụ nước hơn là một đường cắt ngang. Một vết cắt góc ngăn chặn thân cây hút xuống đáy bình. Nó cũng ngăn chặn bọt khí hình thành ở gốc, điều này có thể ngăn không cho hoa lấy nước mà nó cần.

Những bông hoa có thân gỗ, như hoa đỗ quyên, hoa cúc, hoặc hoa cà, thường gặp khó khăn trong việc hấp thụ đủ nước. Đây là một trong những lý do khiến chúng héo đi rất nhanh. Để làm cho những bông hoa này tồn tại lâu hơn, hãy tỉa ở góc 45 độ và sau đó thực hiện cắt chiều dọc khoảng 7cm lên thân cây.

Trong thời gian này, bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ chiếc lá nào có thể ngập trong nước. Bước quan trọng này sẽ giúp quá trình cắm hoa của bạn tồn tại lâu hơn nhiều.

9. Bắt đầu với cây xanh

Đổ đầy bình của bạn một nửa nước có thức ăn hoa trong đó. Bắt đầu cắm hoa của bạn bằng cách thêm một thân cây xanh vào mỗi lỗ miệng lưới. Nhẹ nhàng cắm để chúng đan xen giữa những bông hoa và cố định vị trí.

10. Sắp xếp hoa từ lớn nhất đến nhỏ nhất

Bây giờ là phần thú vị - cắm hoa vào bình! Bắt đầu với những bông hoa lớn, là tâm điểm của sự sắp xếp và sẽ giúp tạo ra hình dạng tổng thể, sau đó đến những bông hoa nhỏ hơn. Khi bạn đã sắp xếp xong, hãy đổ nước vào bình, nhưng đảm bảo nó không tràn lên bất cứ chiếc lá nào.

11. Chăm sóc hoa hồng cẩn thận

      Hoa hồng tạo nét lãng mạn cho bất cứ sự sắp xếp nào nhưng để cắm đẹp thì không hề đơn giản. Khi chọn hoa hồng, hãy chắc chắn chúng có thể nở nhưng rất khỏe khoắn, không bung bét. Trước khi thêm hoa hồng nhẹ nhàng loại bỏ các cánh hoa ngoài cùng có thể bị héo hoặc hơi đổi màu. Cắt tỉa hoa hồng ngay trước khi đặt chúng vào bình vì thân cây có xu hướng bong vảy nhanh chóng.

12. Đưa hoa của bạn đúng vị trí

      Hoa có thể là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian sống. Nơi tốt nhất để hiển thị một sự sắp xếp hoa là ở một nơi mát mẻ, ngoài ánh sáng mặt trời trực tiếp. Một bình hoa được giữ gìn cẩn thận thường sẽ kéo dài bất cứ nơi nào từ 5 - 7 ngày.

      Nếu bạn đang tạo ra sự sắp xếp cho một sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như một đám cưới hoặc bữa tiệc, hãy bắt đầu không quá một hoặc hai ngày trước đó. Sau khi cắm hoa xong nên được lưu trữ trong một không gian tối, mát mẻ. Nhưng, chúng không nên được đặt trong tủ lạnh đã được sử dụng để lưu trữ thực phẩm vì nó có thể khiến hoa bị phân hủy nhanh hơn.

      Khi cần hỗ trợ thêm về cách cắm hoa các bạn hãy liên hệ hoa tươi Phương Hồng Hạnh Tây Ninh qua số điện thoại 0938066465 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Tin liên quan
Ngân hàng Đông ÁMaritime bankSacombankVietcombankViettinbank

hoa tươi tây ninh

hoa tươi giá rẻ tại tây ninh

hoa tươi hòa thành

Hotline tư vấn miễn phí: 0938066465
Zalo